Thương hiệu | Nature’s Way |
Quy cách sản phẩm | tốt |
Xuất xứ | Nhật |
Đối tượng | gia đình |
Màu sắc | Đỏ, Trắng, Vàng |
Size | L (48 – 58 kg), M (41 – 50 kg ), XL ( 55 – 65 kg) |
Thịt lõi nạc vai bò Mỹ hay còn gọi là thịt thăn vai hoặc lõi vai.Tên tiếng Anh sẽ là Top Blade hoặc là Top Muscle Blade. Là phần thịt bò nằm sát cạnh vai, được cắt ra từng vòng cổ con bò Mỹ. Đặc trưng riêng của loại thịt bò Mỹ này là thơm ngon và có độ giòn rụm. Bởi thịt có xen kẽ các sợi gân mỏng ở giữa từng thăn bò Mỹ/ Lõi nạc vai bò Mỹ xen kẽ nạc rất đều, mịn, tạo ra hương vị thơm ngậy của mùi bơ.
Thành phần dinh dưỡng trong thịt
Tương tự với các phần thịt khác trên con bò Mỹ, lõi nạc vai cũng chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Cụ thể, nạc vai bò Mỹ chứa hàm lượng protein cao, trung bình 100g thịt lõi nạc vai bò Mỹ sẽ có đến 28g protein.
Ngoài ra, loại thịt bò Mỹ này còn chứa nhiều vitamin B12, B6 và một số khoáng chất hỗ trợ quá trình trao đổi chất như: Sắt. Magie, kali, kẽm,… Chưa hết, nạc lõi vai bò Mỹ còn chứa các hàm lượng dinh dưỡng như: Palmitoleic, acid linoleic,… Có tác dụng ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ chống lại một số mầm bệnh khác cực kỳ hiệu quả.
Lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon?
Lõi nạc bò Mỹ phù hợp để chế biến nhiều món ăn ngon như: Xào nấu, lẩu, nướng, hầm hoặc nhúng nhấm cũng rất vừa miệng. Tuy nhiên, dưới đây MartFood sẽ gợi ý top 3 món ăn ngon, dễ làm và không làm mất đi hương vị đặc trưng của thăn vai bò Mỹ.
Món steak
Nhắc đến nguyên liệu lõi nạc vai bò chắc chắn các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ nghĩ ngay đến món steak mềm thơm nổi tiếng tại các nhà hàng 5 sao. Nguyên liệu chính để chuẩn bị cho món ăn này cực kỳ đơn giản chỉ với: Một miếng thịt thăn lõi nạc vai bò Mỹ; bơ; tiêu; tỏi và dầu oliu.
Miếng thịt thăn bò phù hợp để làm món top blade steak sẽ có độ dày dao động từ 2 đến 2.5cm. Sau khi bày miếng steak vừa mới chế biến xong, bạn nên cắt theo từng miếng vừa ăn. Đồng thời, trang trí thêm nước sốt và salad ăn kèm theo sở thích cá nhân. Với món ăn này, bạn chỉ cần mất từ 5-10 phút đã có thể thưởng thức miếng thịt bò steak thơm ngon ngọt tan chảy trong miệng rồi.
Món thịt thăn vai bò Mỹ nướng
Thêm một món ăn nhanh gọn và dễ làm đối với nguyên liệu lõi nạc vai bò Mỹ mà chị em không nên bỏ qua. Đó chính là món thịt thăn nạc vai bò Mỹ nướng. Với món ăn này, bạn chỉ cần thái lát dày 0.5cm, sau đó tẩm ướp cùng một số gia vị phù hợp như: Ớt, tỏi, tiêu và gia vị độ mặn ngọt phù hợp với khẩu vị các thành viên trong nhà. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho vào lò để nướng.
Chú ý: Đối với món nướng này, bạn chỉ nên nướng trong lò khoảng 10 phút và để ở nhiệt độ 200 độ C. Món ăn này có vị mềm ngọt tự nhiên, mùi thơm bùi, phù hợp để nhắm cùng rượu vang đỏ. Vừa giúp bữa ăn thêm thân mật vừa tăng hương vị cho món ăn.
Món lõi nạc vai làm salad
Lõi nạc vai chế biến thành món salad cũng được nhiều chị em trong chế độ tập luyện, giảm cân ưa chuộng. Bởi thịt thăn vai bò Mỹ chứa hàm lượng protein cao, không béo, hỗ trợ quá trình tăng cơ lúc luyện tập cực kỳ hiệu quả.
Món salad này ngoài thịt thăn bò Mỹ là nguyên liệu chính, bạn nên trộn cùng với xà lách, cà chua bi, hành tây, và ít gia vị vừa miệng. Đây là món salad vừa đậm vị vừa tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.
Reviews
There are no reviews yet.